Lựa chọn nệm dành cho bà bầu, phụ nữ mang thai

Thật hạnh phúc biết bao khi được làm cha mẹ.

Hơn 9 tháng mang thai là cả một quá trình vất vả, nặng nhọc với nhiều biến đổi về thể chất và tinh thần mà người chồng và gia đình cần có sự chăm sóc và chia sẻ để phụ nữ được thư giản và nuôi dưỡng thai nhi cũng như cân bằng thể chất tốt nhất.

Thai phụ có được sự chăm sóc tốt thì mới nuôi dưỡng thai nhi phát triển tốt. Dinh dưỡng và vận động phù hợp trong thời kỳ này cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến cả quá trình hậu sản và tương lai phát triển của đứa bé.

 

Những bệnh lý thường gặp ở phụ nữ mang thai

Cần biết rằng khi mang thai, trọng lượng cơ thể phụ nữ mang thai gia tăng thông thường khoảng 12kg-13kg, khiến trọng tâm cơ thể đỗ dồn phía trước. Để cân bằng, lưng tự nhiên sẽ ngã về phía sau. Lúc này trọng lượng cơ thể, áp lực sẽ dồn nặng lên phần lưng dưới, cột sống biến dạng, dẫn đến các triệu chứng đau lưng:

Ngay cả khi nằm ngủ thì phần lưng vẫn không được thư giãn, mà vẫn phải gánh chịu sức nặng của cơ thể.
Hệ thống lưu truyền máu khó khăn, cơ bắp bị dồn nén khiến khó ngủ, nhức mỏi, dễ bị chuột rút khiến cơ bắp đau buốt không cử động được.
Có đến 75% phụ nữ mang thai được cho là ngủ không đủ giấc hoặc rất khổ sỡ để có thể ngủ được. Phụ nữ mang thai rất thường thức giấc nữa đêm để tiểu tiện do thai nhi chèn ép bàng quang và rất khó để ngủ lại. Vậy bà bầu nên nằm đệm gì? Và chúng ta nên chọn nệm nào tốt cho bà bầu?
Các triệu chứng trầm cảm, lo lắng cùng với ợ nóng, buồn nôn, ngáy ngủ trở nên khủng khiếp hơn ở giai đoạn mang thai.

Cách chọn nệm dành cho bà bầu và tư thế ngủ tốt nhất

Do chịu nhiều sự biến đổi về thể trạng, phải gánh chịu một trọng lượng cơ thể gia tăng lớn và biến đổi tâm sinh lý, khiến phụ nữ mang thai cực kỳ khó ngủ, mất ngủ dễ dẫn đến các sự phát triển không tốt cho thai nhi và các bệnh lý khác.

Giấc ngủ cho phụ nữ mang thai rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé. Thai phụ cảm thấy kiệt sức và cần được nghỉ ngơi nhiều hơn và cần một giấc ngủ ngon. Chộp mắt nghỉ trưa và ngủ ngon đủ giấc ban đêm là điều bắt buộc đối với thai phụ.

Việc tìm kiếm một giải pháp mua đệm dành cho bà bầu, giúp cho phụ nữ mang thai được ngủ ngon và hỗ trợ cột sống, cơ thể tốt là cực quan trọng. Đây là lúc cha mẹ tương lai cần quan tâm nhiều hơn cho nệm, mạnh dạn thay thế chiếc nệm dành cho bà bầu phù hợp hơn và cần chú ý những điểm quan trọng sau:

Nệm dành cho bà bầu có độ cứng vừa phải và giảm truyền động: bà bầu nên nằm đệm cứng hay mềm? Thật ra, cơ thể phụ nữ mang thai cần được nâng đỡ trọn vẹn và hỗ trợ tốt cho việc trở mình, thức giấc giữa đêm để tiểu tiện. Nệm lò xo túi với độ cứng vừa phải chính là lựa chọn nệm cho bà bầu phù hợp nhất.

Thoáng mát, trang nhã: phụ nữ mang thai thường có cảm giác nóng bức, khó chịu, các cơ bắp bị đè nén, khó thở. Kết hợp lớp memory foam với đặc tính giải tỏa áp lực lên toàn bộ cơ thể, điều hòa nhiệt độ sẽ là giải pháp tối ưu.
Tư thế ngủ tốt nhất là nằm bên trái, hông và chân hơi gấp lại để giảm áp lực cho cột sống, có thể kẹp 1 chiếc gối giữa 2 chân. Tư thế này giúp cho việc lưu truyền máu, dưỡng chất nuôi bào thai tốt nhất.
Hạn chế việc nằm ngửa trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

090 602 0876