VinSmart sẽ mang nhiều sản phẩm flagship sang Mỹ

VinSmart sẽ mang nhiều sản phẩm flagship sang Mỹ

VinSmart đang có kế hoạch mang các sản phẩm có công nghệ tiên tiến tới thị trường Mỹ, trong đó có Vsmart Aris Pro – dòng điện thoại có màn hình vô khuyết đầu tiên của hãng, được sản xuất bởi người Việt.

2 mũi nhọn để VinSmart tiến vào thị trường Mỹ

Trong buổi chia sẻ mới đây, bà Nguyễn Thị Hồng – Tổng Giám đốc Khối Điện thoại, Công ty CP Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart cho biết: Trong năm 2021, VinSmart sẽ tập trung vào thị trường Mỹ. Việc đưa những sản phẩm Việt vào Mỹ, theo bà, sẽ được thực hiện qua 2 hướng là: hợp tác với nhà mạng lớn tại thị trường Mỹ và qua các kênh phân phối để tiếp cận thị trường.

Bà Hồng khẳng định, phía VinSmart sẽ mang các sản phẩm uy tín, chất lượng tốt nhất đến Mỹ; dự kiến bao gồm bộ đôi Vsmart Aris và Vsmart Aris Pro và các sản phẩm flagship sắp ra mắt khác.

VinSmart sẽ mang nhiều sản phẩm flagship sang Mỹ
Vsmart Aris là một trong các mẫu điện thoại nằm trong kế hoạch xuất khẩu sang Mỹ của VinSmart


VinSmart đã tìm ra “lời giải” bằng việc kết hợp các thuật toán, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) trong thị giác máy tính, nhiếp ảnh điện toán, làm ra công nghệ mang tên Vcam Kristal để loại bỏ những hiện tượng trên, từ đó cho chất lượng ảnh tốt nhất.
Trong đó, Vsmart Aris Pro với camera ẩn dưới màn hình được chuyên gia và người dùng đánh giá cao vì hiện nay camera ẩn dưới màn hình vẫn là “bài toán khó” về rào cản quang học. Ông Nguyễn Minh Việt – Viện trưởng Viện Nghiên cứu điện thoại (VinSmart) cho biết, 1 chiếc camera đặt ẩn dưới màn hình chỉ có thể thu nhận được lượng ánh sáng bằng 15% so với camera thông thường. Ngoài ra, việc đặt camera dưới lớp màn hình sẽ gây sai số về quang học, gây lóe sáng, mờ.

Đại diện VinSmart chia sẻ, trên các diễn đàn công nghệ, không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước khác, bao gồm cả Mỹ; nhiều người bày tỏ sự hào hứng, mong chờ được trải nghiệm những mẫu điện thoại với màn hình độc đáo do các kĩ sư Việt Nam phát triển.

VinSmart sẽ triển khai các thiết bị 5G ngay khi Việt Nam phủ sóng

Tiết lộ thêm về công nghệ tiếp theo sau camera ẩn, ông Nguyễn Minh Việt cho biết, VinSmart vẫn tiếp tục theo dõi công nghệ CUD (camera ẩn dưới màn hình) và bảo mật lượng tử thế hệ 2.

VinSmart sẽ mang nhiều sản phẩm flagship sang Mỹ
Nhà máy hiện đại của Vsmart được đánh giá có đủ năng lực sản xuất các sản phẩm điện thoại công nghệ cao ở tiêu chuấn cao nhất

Ông Minh Việt chia sẻ: “Chúng tôi đang có trong tay một số công nghệ mới dự kiến sẽ trang bị trên một số dòng sản phẩm chiến lược kế tiếp. Đơn cử như các nền tảng mới 5G của Qualcomm với nhiều công nghệ tiên tiến về âm thanh, hình ảnh khác.”.

Nói về nhân sự để làm ra những công nghệ của riêng VinSmart, ông Việt cho biết: Hiện đội ngũ này lên đến 450 người, có khả năng tự chủ phát triển, sản xuất các dòng điện thoại với công nghệ mới nhất như: 5G, CUD, chip bảo mật. Đội ngũ của VinSmart hiện có hơn 90% là người Việt.

Thời gian tới, theo ông Việt, VinSmart vẫn duy trì các chương trình hợp tác với công ty công nghệ như Qualcomm, Mediatek, Google, các nhà cung ứng linh kiện chính… để hỗ trợ cập nhật công nghệ mới cho các kĩ sư, đáp ứng việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới.

VinSmart sẽ mang nhiều sản phẩm flagship sang Mỹ
Hình ảnh minh hoạ


“Tại Việt Nam, VinSmart cũng sẽ triển khai ngay khi các nhà mạng chính thức phủ sóng 5G”, lãnh đạo VinSmart cho biết.
Về lộ trình phát triển những thiết bị 5G của VinSmart, bà Nguyễn Thị Hồng khẳng định, đơn vị này hiện đã làm chủ công nghệ, phát triển thành công điện thoại 5G. Hiện tại, VinSmart đang phát triển thương mại hóa các mẫu điện thoại 5G giá hợp lí cho thị trường Mỹ bởi đây là nơi đã phổ cập 5G.

2 thoughts on “VinSmart sẽ mang nhiều sản phẩm flagship sang Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *