LỢI ÍCH TỪ VIỆC TÁI CHẾ RÁC THẢI

LỢI ÍCH TỪ VIỆC TÁI CHẾ RÁC THẢI

Giảm việc khai thác một số loại tài nguyên thiên nhiên

Tái chế rác thải là một trong những cách giúp hạn chế việc khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên. Cụ thể, 135 tấn rác tái chế có thể tiết kiệm được 3,5 triệu lít nước, 1,9 triệu cây xanh, 500.000 KW/h, giảm 3 tấn chất làm ô nhiễm không khí và 1.300m3 đất để chôn lấp.

LỢI ÍCH TỪ VIỆC TÁI CHẾ RÁC THẢI
Hình ảnh minh họa

Chưa kể, nhiều loại rác tái chế có thể được đưa trở lại quy trình sản xuất bằng cách biến chúng thành nguyên liệu để tạo ra các sản phẩm mới. Việc này giúp tiết kiệm việc khai thác nguồn tài nguyên mới để sản xuất các vật dụng.

Giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường

Tái chế rác thải giúp giảm ô nhiễm, huỷ hoại môi trường do khai thác tài nguyên thiên nhiên như: dầu mỏ, khoáng sản… Không phải ai cũng biết rằng, sử dụng giấy tái chế giảm được 74% ô nhiễm không khí, 35% ô nhiễm nguồn nước. Trong khi đó, việc sử dụng hộp tái chế từ thiếc thì đã góp phần giảm tới 97% vấn đề ô nhiễm nguồn nước và 95% ô nhiễm không khí.

LỢI ÍCH TỪ VIỆC TÁI CHẾ RÁC THẢI
Hình ảnh minh họa

Tiết kiệm năng lượng

Một trong những lợi ích lớn nhất của rác tái chế là giúp tiết kiệm năng lượng. Cụ thể, sử dụng 30% rác tái chế mỗi năm đã tiết kiệm được gần 45 tỷ lít dầu và giảm được khí thải nhà kính tương đương như giảm 25 triệu ôtô chạy trên đường. Đặc biệt, điều này còn có ích cho việc hạn chế tình trạng nóng lên của trái đất, là nguyên nhân gây ra hiện tượng băng tan ở hai đầu cực khiến nước biển dâng trào.

LỢI ÍCH TỪ VIỆC TÁI CHẾ RÁC THẢI
Hình ảnh minh họa

 

Nâng cao nhận thức của con người

Việc tái chế, giảm thiểu rác thải nhựa góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường, đặc biệt là trẻ em. Thông qua các hoạt động, hành động tái chế rác này, chúng ta đã và đang là những tấm gương sáng, tuyên truyền cho mọi người về trách nhiệm của mỗi cá nhân đến môi trường chung của cả một hành tinh.

4 thoughts on “LỢI ÍCH TỪ VIỆC TÁI CHẾ RÁC THẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *